• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • HỆ THỐNG QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG

  Trạm đo mưa và đo mực nước tự động

  Giới thiệu trạm đo mưa và mực nước tự động

  Trạm đo mưa và mực nước tự động bao gồm các thiết bị:

  Sơ đồ kết nối hệ thống

  Sơ đồ kết nối hệ thống trạm đo mưa và mực nước tự động

  Đặc điểm chính

  Trạm đo mực nước và đo mưa bao gồm trạm lắp tại hiện trường và server để thu thập, xử lý và hiển thị dự liệu.

  Trạm truyền dữ liệu về server thông qua sóng di động GSM/3G.

  Server được cài đặt Hệ điều hành windows; Phần mềm xử lý và hiển thị dữ liệu và Phần mềm điều khiển trạm, như điều khiển để thay đổi tần suất truyền tin, thay đổi cấu hình và thông tin của trạm…

  Chi tiết cấu hình phần cứng

  Trạm đo mực nước và đo mưa tự động bao gồm các thiết bị chính: Bộ cảm biến đo mực nước, bộ cảm biến đo mưa, bộ lưu trữ số liệu (datalogger), modem truyền tin, tủ kỹ thuật, ắc quy, bộ chuyển đổi nguồn điện, thiết bị chống sét, cột và các phụ kiện lắp đặt;

  Tất cả các cảm biến được kết nối tới datalogger. Tại đây, dữ liệu đo được xử lý, phân tích và truyền về server bằng sóng di động GSM thông qua một modem GSM.

  Datalogger có khả năng đo lường và lưu trữ lượng lớn số liệu;

  Hệ thống có khả năng tích hợp cao, dễ dàng cho việc nâng cấp, mở rộng mạng lưới hoặc tương thích với các hệ thống sẵn có khác;

  Tủ kỹ thuật được làm bằng chất liệu có độ bền cao và được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng ở môi trường tự nhiên, chịu được nắng, mưa. Ngoài ra, tủ kỹ thuật được thiết kế chống nóng tốt, các lỗ đi dây được bịt kín hợp lý để tránh ẩm ướt, tránh côn trùng có khả năng xâm nhập vào bên trong;

  Tủ kỹ thuật được dùng để lắp đặt datalogger, bộ điều khiển sạc, ắc quy và thiết bị chống sét lan truyền.

  Đặc biệt là hệ thống đảm bảo khả năng tiêu thụ nguồn điện cực thấp, thích hợp cho các trạm tự động điều khiển từ xa, hoạt động độc lập;

   

  Sơ đồ kết nối thiết bị tại trạm khảo sát khí tượng tự động

  Sơ đồ kết nối thiết bị tại trạm khảo sát khí tượng tự động

  Thông số kỹ thuật của các thiết bị chính

  1. Cảm biến đo mưa – Lufft Rain Gauge WTB100

  Cảm biến đo mưa dạng gàu lật, công tắc từ không tiếp xúc.

  Điểm nổi bật của sản phẩm: Độ phân giải có thể được chuyển từ 0,2 sang 0,5 với vòng giảm diện tích miệng hứng, có thể kết nối với bất kỳ cảm biến WS nào khác của Lufft.
  Giao diện: Đầu ra xung (tiếp xúc sậy)

  Cảm biến được làm bằng vật liệu nhựa tổng hợp với độ bền cao.

  2. Bộ lưu trữ số liệu – OTT NetDL500 / netDL1000

  Bộ lưu trữ số liệu – OTT NetDL500 / netDL1000

  Data Logger OTT netDL500 / netDL1000 được phát triển đặc biệt cho mục đích sử dụng ở các trạm khí tượng thủy văn. Cùng với nhiệm vụ thu thập dữ liệu thì các thiết bị này có thể thực hiện được tất cả các phương thức truyền dữ liệu từ xa.

  Kết quả là những Datalogger này không chỉ đáp ứng yêu cầu sử dụng hiện nay mà còn được thiết kế để đáp ứng được những yêu cầu trong tương lai.

  Dựa trên việc thiết kế theo từng modul, bộ lưu trữ số liệu được cấu hình một cách riêng lẻ tất cả theo đặc tính kỹ thuật của người dùng, bời vậy thiết bị là một sự lựa chọn hoàn hảo để triển khai lắp đặt cho các ứng dụng đặc biệt.

  Một modem GSM/GPRS/3G mạnh mẽ được lắp đặt sẵn dùng cho việc truyền dữ liệu tới trung tâm (tùy chọn). Các cổng RS-232 và USB cũng như web server tích hợp (net DL1000) sẽ đáp ứng các khả năng liên lạc khác nhau.

  Do đó, người dùng muốn các dạng dữ liệu ở mức độ cao hơn có thể sử dụng đồng thời các kênh liên lạc khác nhau. Chu kỳ đọc số liệu đo ngắn có thể được thiết lập, vì vậy bộ lưu trữ số liệu có thể được sử dụng trong môi trường đa nhiệm và có khả năng kết nối với các cảm biến hoạt động một cách song song.

  Khả năng lưu trữ lớn và quản lý nguồn hiệu quả. Tất cả các tính năng của thiết bị có thể vận hành dễ dàng cùng lúc và được điều khiển từ xa bằng một trình duyệt chuẩn.

  3. Cảm biến đo mực nước dạng Radar – OTT RLS

  Cảm biến đo mực nước dạng Radar - OTT RLS

   

  OTT RLS là cảm biến đo mực nước không tiếp xúc sử dụng công nghệ Radar ứng dụng đối với các khu vực đo nước mặt. Cảm biến sử dụng xung Radar để xác định mực nước.

  Điều này mang lại hiệu quả về mặt năng lượng, phương pháp đo không bao gồm công tắc cơ khí cho thấy OTT RLS hoạt động hoàn toàn ổn định, chính xác, có khả năng tránh được ảnh hưởng của nhiệt độ xung quanh, sự ô nhiễm của nguồn nước.

  OTT RLS cung cấp dải đo rộng (lên tới 35m) dễ dàng kết nối với hầu hết các bộ lưu trữ dữ liệu. RLS có mức tiêu thụ năng lượng cực thấp và lý tưởng cho khu vực biệt lập.

  OTT RLS được gắn trực tiếp ở trên cách xa mặt nước ví dụ như trên các gầm cầu, hoặc các cầu phụ. Thiết kế chắc chắn, khá nhẹ, vỏ bảo vệ có khả năng chống nước do vậy dễ dàng khi lắp đặt và không đòi hỏi yêu cầu phức tạp cho việc xây dựng.

  OTT RLS được thiết kế đặc biệt dành cho các khu vực không gian mở. Cấu trúc thiết kế với ăng-ten phẳng, tiêu thụ nguồn thấp, gọn nhẹ, vỏ bảo vệ chống nước, tất cả đem tới người sử dụng một hệ thống tối ưu để sử dụng tại các khu vực không yêu cầu nguồn điện lưới.

  4. Cảm biến đo mực nước  – OTT PLS

   

  Cảm biến đo mực nước dạng áp lực - OTT PLS

   

  OTT PLS thường được sử dụng đo mực nước ở các dòng nước mặt và nước ngầm. OTT PLS đo mực nước, độ sâu hoặc áp suất bằng bộ điều khiển tích hợp và đầu dò áp suất bằng gốm.

  Cảm biến áp lực điện dung kết hợp với đầu dò OTT PLS mang lại độ ổn định lâu dài và độ chính xác cao cho phép đo. Cảm biến được đảm bảo chịu được quá tải cơ học và ảnh hưởng của các tác nhân môi trường.

  Với khả năng bù nhiệt độ, khối lượng riêng, trọng lượng riêng tương đối của nước, các cảm biến điện tử và áp lực sẽ thu thập dữ liệu áp suất,  nhiệt độ và sẽ xác định chính xác mực nước hiện tại với mức độ lặp lại cao.

  Các tính năng thiết kế như nhiều đầu ra giao tiếp (SDI-12 hoặc 4 … 20 mA), vỏ bằng thép không gỉ và cáp chắc chắn giúp cảm biến này lý tưởng để theo dõi mực nước trong nhiều ứng dụng.

  Tủ kỹ thuật

   

  Tủ hệ thống thép không gỉ có thể khóa chắc chắn – được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng hiện trường.

  Vỏ tủ được trang bị tuyến thở để có đủ thông gió và thoát nước.

  Giá đỡ cột bằng thép không gỉ tiện lợi – để dễ dàng lắp đặt vào cột.

  Ngoài ra, khung treo tường bằng thép không gỉ để gắn tường an toàn.

  Bên trong tủ có thể gắn được tất cả các thành phần cần thiết như datalogger, modem 3G, ăng ten, bộ điều khiển sạc ắc quy, ắc quy, các cầu đấu và dây nhảy.

   

   

  Bình luận