• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • Tin tức

  môi trường hiện nay

  Tại sao phải thường xuyên quan trắc môi trường?

  Ô nhiễm môi trường không còn là nguy cơ mà nó đang trở thành vấn đề báo động trên toàn cầu. Hàng ngày trái đất chúng ta đang phải hứng chịu hàng triệu tấn m3 chất thải bởi các nhà máy, xí nghiệp. Đây là điều không thể tránh khỏi trong sự phát triển vượt bậc của xã hội. Vậy làm sao để xây dựng và phát triển môi trường sống xanh – sạch – đẹp hướng tới một cuộc sống an lành, tiện nghi và bền vững?

  Để giải quyết vấn đề này, thường xuyên quan trắc môi trường và tuân thủ các quy định sẽ góp phần hạn chế và thay đổi những biến chuyển tiêu cực tình trạng ô nhiễm môi trường một cách đáng kế và chủ động.

   

  ong khoi xa thai formosa
  Quan trắc môi trường thường xuyên sẽ góp phần đảm bảo cuộc sống nhân loại

  Hệ thống quan trắc tự động sẽ thường xuyên  đo đạc và theo dõi chất lượng môi trường phục vụ các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với việc phân tích nước thải, phân tích nước hiện trường, phân tích nước mặt, phân tích khí thải, nồng độ bụi…. sẽ tìm ra các loại chất và hàm lượng chất với mức độ cho phép nhằm đảm bảo cho sự an toàn của con người và môi trường.

  Tuy nhiên để mang  lại giá trị thực tiễn và lâu dài, quy trình các bước thực hiện quan trắc phải được đảm bảo tuân thủ theo những tiêu chuẩn kỹ thuật cao, nhằm đạt được mục tiêu cụ thể bao gồm:

  + Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô quốc gia, phục vụ việc xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường.

  + Cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng vùng trọng điểm được quan trắc để phục vụ các yêu cầu tức thời của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

  + Cảnh báo kịp thời các diễn biến bất thường hay các nguy cơ ô nhiễm, suy thoái môi trường.

  + Xây dựng cơ sở dữ liệu về chất lượng môi trường phục vụ việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

  Hiện nay, lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động và liên tục đã được rất nhiều doanh nghiệp ở khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, cơ sở sản xuất… quan tâm và đầu tư, với các thiết bị đo lường chuyên dụng chất lượng cao được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu sẽ nhanh chóng phân tích cho ra những kết quả chính xác về mức độ các chất trong môi trường nước, môi trường khí nhằm đảm bảo mọi sự thay đổi về môi trường đều được cập nhật và xử lý kịp thời. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp an tâm trong quá trình sản xuất được tiến hành thuận lợi, mang hiệu quả cao mà còn góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên xanh – sạch – đẹp.

   

  Các bài khác

  Bình luận