• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • SẢN PHẨM

  Cảm biến đo gió dạng siêu âm – LUFFT V200A-UMB

  Trạm đo gió tự động

  Sơ đồ trạm đo gió tự động

   

  Giới thiệu trạm đo gió tự động

  Trạm đo gió tự động bao gồm các thiết bị:

  Đặc điểm chính trạm đo gió

  Hệ thống trạm đo gió bao gồm 02 trạm lắp tại hiện trường và 01 server để thu thập, xử lý và hiển thị dự liệu.

  Trạm truyền dữ liệu về server thông qua sóng di động GSM/3G.

  Server được cài đặt Hệ điều hành windows; Phần mềm xử lý và hiển thị dữ liệu và Phần mềm điều khiển trạm, như điều khiển để thay đổi tần suất truyền tin, thay đổi cấu hình và thông tin của trạm…

  Chi tiết cấu hình phần cứng trạm đo gió

  Trạm đo gió tự động bao gồm các thiết bị chính: Bộ cảm biến đo mực nước, bộ cảm biến đo mưa, bộ lưu trữ số liệu (Datalogger) tích hợp modem truyền tin, tủ kỹ thuật, ắc quy, bộ chuyển đổi nguồn điện, thiết bị chống sét, cột và các phụ kiện lắp đặt;

  Tất cả các cảm biến được kết nối tới bộ thu phát dữ liệu OTT NetDL500. Tại bộ thu phát dữ liệu, dữ liệu đo được xử lý, phân tích và truyền về Server bằng sóng di động GSM thông qua một modem GSM (tích hợp sẵn trong datalogger).

  Datalogger có khả năng đo lường và lưu trữ lượng lớn số liệu;

  Hệ thống trạm đo gió có khả năng tích hợp cao, dễ dàng cho việc nâng cấp, mở rộng mạng lưới hoặc tương thích với các hệ thống sẵn có khác;

  Tủ kỹ thuật của trạm đo gió được làm bằng chất liệu có độ bền cao và được thiết kế đặc biệt cho việc sử dụng ở môi trường tự nhiên, chịu được nắng, mưa. Ngoài ra, tủ kỹ thuật được thiết kế chống nóng tốt, các lỗ đi dây được bịt kín hợp lý để tránh ẩm ướt, tránh côn trùng có khả năng xâm nhập vào bên trong;

  Tủ kỹ thuật được dùng để lắp đặt Datalogger, bộ điều khiển sạc, ắc quy và thiết bị chống sét lan truyền.

  Đặc biệt là hệ thống đảm bảo khả năng tiêu thụ nguồn điện cực thấp, thích hợp cho các trạm tự động điều khiển từ xa, hoạt động độc lập.

  Thông số kỹ thuật của các thiết bị chính trạm đo gió

  1. Cảm biến đo gió – Lufft V200A

  Cảm biến đo gió dạng siêu âm – LUFFT V200A-UMB

  Cảm biến thời tiết tất cả trong một nhỏ gọn để đo hướng và tốc độ gió.

  Từ dòng sản phẩm WS của các bộ chuyển đổi đo lường thông minh chuyên nghiệp với giao diện kỹ thuật số cho các ứng dụng môi trường để đo hướng và tốc độ gió. Một cảm biến nhiệt độ bên ngoài hoặc cảm biến mưa có thể kết nối thêm.

  • Thông số đo: Hướng và tốc độ gió
  • Công nghệ đo lường: Siêu âm / Gió
  • Điểm nổi bật của sản phẩm: Cảm biến thời tiết tất cả trong một nhỏ gọn, công suất thấp, bộ sưởi, vận hành không cần bảo trì, giao thức giao tiếp mở.
  • Giao diện: RS485, 2 dây, bán song công, SDI-12

  2. Bộ lưu trữ số liệu – OTT NetDL500 / netDL1000

  Bộ lưu trữ số liệu – OTT NetDL500 / netDL1000

  Data Logger OTT netDL500 / netDL1000 được phát triển đặc biệt cho mục đích sử dụng ở các trạm khí tượng thủy văn. Cùng với nhiệm vụ thu thập dữ liệu thì các thiết bị này có thể thực hiện được tất cả các phương thức truyền dữ liệu từ xa.

  Kết quả là những Datalogger này không chỉ đáp ứng yêu cầu sử dụng hiện nay mà còn được thiết kế để đáp ứng được những yêu cầu trong tương lai.

  Dựa trên việc thiết kế theo từng modul, bộ lưu trữ số liệu được cấu hình một cách riêng lẻ tất cả theo đặc tính kỹ thuật của người dùng, bời vậy thiết bị là một sự lựa chọn hoàn hảo để triển khai lắp đặt cho các ứng dụng đặc biệt.

  Một modem GSM/GPRS/3G mạnh mẽ được lắp đặt sẵn dùng cho việc truyền dữ liệu tới trung tâm (tùy chọn). Các cổng RS-232 và USB cũng như web server tích hợp (net DL1000) sẽ đáp ứng các khả năng liên lạc khác nhau.

  Do đó, người dùng muốn các dạng dữ liệu ở mức độ cao hơn có thể sử dụng đồng thời các kênh liên lạc khác nhau. Chu kỳ đọc số liệu đo ngắn có thể được thiết lập, vì vậy bộ lưu trữ số liệu có thể được sử dụng trong môi trường đa nhiệm và có khả năng kết nối với các cảm biến hoạt động một cách song song.

  Khả năng lưu trữ lớn và quản lý nguồn hiệu quả. Tất cả các tính năng của thiết bị có thể vận hành dễ dàng cùng lúc và được điều khiển từ xa bằng một trình duyệt chuẩn.

   

   

  Các bài khác

  Bình luận