• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • Dự án nổi bật

  Dự án: Cung cấp, lắp đặt trạm đo mưa và mực nước tự động – Thủy điện Cốc San (Lào Cai)

  Hợp đồng cung cấp, lắp đặt, đào tạo, chuyển giao công nghệ – Dự án Trạm đo mưa và đo mực nước tự động – Thủy điện Cốc San (Lào Cai)

  Chủ đầu tư: Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Lào Cai Việt Nam (LCRE)

  Thời gian thực hiện: 2016

  Trạm đo mưa và đo mực nước tự động sử dụng Datalogger OTT netDL 1000 kết hợp với cảm biến đo mưa ADCON RG-Pro và cảm biến đo mực nước dạng radar OTT RLS đều do Tập đoàn OTT Hydromet của CHLB Đức sản xuất. Hệ thống có thể truyền dữ liệu về máy chủ bằng nhiều giao thức (HTTP, SMTP, FTP) trên đường truyền sóng 3G và cáp Ethernet. 

  Trạm đo mưa và đo mực nước tự động có nhiệm vụ đo lượng mưa tại khu vực hồ chứa và đo mực nước tại hồ chứa. Dữ liệu đo giúp các nhà quản lý thủy điện Cốc San dự đoán và biết được lượng nước sẽ vào hồ, lượng nước đang có tại hồ, từ đó điều tiết được lượng nước xả và công suất phát điện của nhà máy.

  Trạm đo mưa và đo mực nước tự động đã giúp nhà máy thủy điện Cốc San tiết kiệm được nhiều nhân công khi không còn phải đo thủ công. Dữ liệu đo chính xác hơn, nhanh hơn. Người quản lý có thể xem số liệu từ bất cứ đâu có internet, có thể truy cập từ xa vào máy chủ hoặc xem trực tiếp trên điện thoại thông minh.

   

   

   

  Các bài khác

  Bình luận