• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • Dự án nổi bật

  Dự án FIRST-IGP: Cung cấp, lắp đặt Hệ thống Radar thời tiết phân cực kép X-band

  Dự án FIRST-IGP: Cung cấp, lắp đặt Hệ thống Radar thời tiết phân cực kép X-band

  Hợp đồng cung cấp, lắp đặt, đào tạo, chuyển giao công nghệ và khảo sát vị trí, đồng bộ 02 Hệ thống Radar thời tiết phân cực kép X-band đi kèm máy tính điều khiển và bộ cài hệ thống quản lý, chuyển đổi dữ liệu, thuộc Dự án FIRST-IGP do Ngân hàng thế giới (WB) tài trợ: “Thiết lập hệ thống quan trắc tăng cường và hệ thống dự báo, cảnh báo độ phân giải cao hạn ngắn, cực ngắn dông, mưa lớn và ngập lụt đô thị cho thành phố Hà Nội phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”.

   

  Chủ đầu tư:  Viện Vật lý địa cầu – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam

  Thời gian thực hiện: 2019

     2 1

  Trạm radar thời tiết đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam

   

  Dự án đã góp phần xây dựng được Hệ thống quan trắc thời tiết theo thời gian thực, tăng cường hiện đại, làm dữ liệu đầu vào cho hệ thống dự báo, cảnh báo mưa lớn và ngập lụt đô thị cho Hà Nội. Đồng thời, thiết lập được hệ thống mô hình tiên tiến dự báo, phục vụ nghiên cứu, đưa sản phẩm tới người sử dụng cuối cùng nhằm tăng cường tính chủ động của cộng đồng, nhà quản lý trong công tác phòng tránh thiên tai.

  Một số cán bộ đã được hướng dẫn, đào tạo, nghiên cứu để phục vụ cho dự án. Các chuyên gia của hãng FURUNO – Nhật Bản cũng được mời đến để chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và cấp chứng chỉ lắp đặt, bảo dưỡng Trạm Radar thời tiết cho đội ngũ cán bộ của Viện, nhờ đó đơn vị sử sụng có được lực lượng kỹ thuật có trình độ, chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian sử dụng.

  Hiện các Trạm Radar thời tiết đã được lắp đặt tại các địa điểm của Hà Nội, gồm: tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam và tại Học viện nông nghiệp Việt Nam.

  3

  Các bài khác

  Bình luận