• CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ KHOA HỌC KĨ THUẬT - LASI
  SCIENTIFIC AND TECHNICAL MATERIAL - LASI JSC

  • Tiếng Việt
  • English
 • Cảm biến đo giờ nắng

  Cảm biến đo giờ nắng - Kipp & Zonen CSD3

  Cảm biến đo giờ nắng – Kipp & Zonen CSD3

  ĐO CHÍNH XÁC THỜI GIAN NẮNG

  Không bộ phận chuyển động

  Ít phải bảo dưỡng và chi phí bảo dưỡng thấp

  Tiêu thụ điện năng thấp

  Thích hợp với các trạm vùng xa

  Bền bỉ, chắc chắn

  GIỚI THIỆU CẢM BIẾN ĐO GIỜ NẮNG

  Giờ nắng được Tổ chức khí tượng thế giới (WMO) định nghĩa đó là thời gian mà bức xạ mặt trời trực tiếp vượt quá 120 W/m², và thường được đo theo giờ.

  Theo truyền thống, giờ nắng được giám sát bằng cách sử dụng một máy ghi Campbell-Stokes với một khối cầu thủy tinh hội tụ ánh sáng mặt trời trên một tấm thẻ đánh dấu và đốt cháy nó khi trời nắng. Tuy nhiên, dấu đốt biến đổi tùy thuộc vào chất liệu và độ ẩm của thẻ đánh dấu. Bởi thế, thẻ phải được thay hằng ngày, các vị trí đánh dấu phải được phân tích bằng tay, và kết quả là khá chủ quan.

  Các cơ quan khí tượng mong muốn tự động hóa quá trình này và giảm sai số của kết quả. Một giải pháp rất chính xác đó là sử dụng một thiết bị theo dõi mặt trời và một trực xạ kế, nhưng thiết bị này khá đắt. Bởi thế, Kipp & Zonen đã thiết kế ra Cảm biến đo giờ nắng CSD 3. Thiết bị được chế tạo để sử dụng liên tục ngoài trời và dễ dàng lắp đặt, sử dụng và được ứng dụng chủ yếu trong các mạng lưới thời tiết quốc gia ở Châu Âu và một số nơi khác.

  ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO GIỜ NẮNG

  Cảm biến đo giờ nắng được sử dụng rộng rãi trong các mạng lưới thời tiết, các khu nghỉ dưỡng để cung cấp con số giờ nắng mỗi ngày cho các thông tin du lịch. Ở các phòng khám hay khu vực suối nước nóng, chúng sẽ đóng góp vào các thông số đo đạc sử dụng trong điều trị và hồi phục. Trong nông nghiệp, số lượng giờ nắng cho các mùa vụ có thể được sử dụng cho mục đích dự báo nông sản.

  Trong hệ thống tự động tòa nhà, CSD 3 có thể được sử dụng như là đầu vào của hệ thống để điều khiển môi trường bên trong, ví dụ như việc triển khai che chắn ánh sáng mặt trời.

  Cảm biến đo giờ nắng Kipp & Zonen CSD 3 bền, chắc chắn và có thể sử dụng ở mọi lĩnh vực.

  CẢM BIẾN ĐO GIỜ NẮNG CSD 3

  CSD 3 đo bức xạ mặt trời thông qua một ống thủy tinh chất lượng cao. Nó không có bộ phận chuyển động và sử dụng 3 đi-ốt quang với thiết kế đặc biệt để thực hiện việc tính toán khi trời nắng. Đầu ra có chuyển mạch cao hoặc thấp để chỉ điều kiện nắng hoặc không nắng. Có sẵn giá trị bức xạ trực tiếp đã tính toán.

  Cáp kết nối với ổ cắm và phích cắm chống nước giúp dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Cáp tiêu chuẩn dài 15m, tùy chọn 25m. Một cartridge rộng với nắp vặn giúp các khoảng thay đổi được mở rộng, và có thiết bị chỉ độ ẩm rõ ràng nếu cần thiết.

  CSD 3 hoạt động với nguồn từ 12 VDC và có hai mức đốt nhiệt gắn trong để làm tan nước mưa, tuyết và băng giá. Thông thường sẽ có chuyển mạch ngoài, tuy nhiên, có tùy chọn bộ điều nhiệt bên trong. Đế thiết bị được lắp một trục gắn rất vững chắc.

   

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  Dải quang phổ

  400 đến 1100 nm

  Nhiệt độ hoạt động

  -40 °C to +70 °C

  Tín hiệu có ánh mặt trời

  1 ±0.1 V (bức xạ trực tiếp > 120 W/m²)

  Độ chính xác

  > 90% (giờ chiếu sáng hằng tháng)

  Tín hiệu đầu ra tương tự

  1 mV/Wm² (bức xạ mặt trời trực tiếp)

  Độ chính xác

  > 90% (tín hiệu trực tiếp khi trời quang)

  Độ không ổn định

  < 2 % thay đổi trên năm

  Phụ thuộc nhiệt độ

  < 0.1 %/°C

  Thời gian hồi đáp

  < 1 ms

  Nguồn cấp

  < 0.1 W tại 12 VDC (9-15 VDC)

   

  Các bài khác

  Bình luận